ราคาแบบนี้ มีอุปกรณ์มาตรฐานอะไรให้บ้าง เป็นเกรดไหนอย่างไร?

ราคาแบบนี้ มีอุปกรณ์มาตรฐานอะไรให้บ้าง เป็นเกรดไหนอย่างไร?

แล้วก็เริ่มเข้าสู่บทสำคัญที่จะต้องไม่ลืมถามว่า อุปกรณ์มาตรฐานมีอะไรให้บ้าง เป็นแบบไหน เนื่องจากม่านจะอยู่กับเรานาน 8-10 ปี หรือมากกว่านั้น (ถ้าไม่เบื่อซะก่อน) จะให้ดีต้องถามอย่างละเอียด ไม่รู้จะเริ่มถามอะไรแนะนำตามด้านล่างเลยค่ะ

  • ตะขอเกี่ยวสายรวบม่านมีให้มั้ย เป็นแบบไหน?

(แอบแนะนำไว้เลยจะให้ดีต้องไม่ใช่รุ่นพลาสติกแบบเก่าเพราะไม่ทนต่อความร้อน การกระแทกและสีหลุดล่อน ที่สำคัญสีเคลือจะมีความเงาจนดูโดดไม่เข้าพวก (โลหะเท่านั้นที่ทนสุด)

ร้านอื่นให้หรือเปล่า! แต่ Infinity Design ถือเป็นของจำเป็นต้องมี กดอ่านต่อได้เลย ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ? ที่สำคัญควรใช้เป็นรุ่นมาตราฐานแบบ อะคริลิค เพราะทั้งสวย ทั้งทน ไม่เด่นสะดุดตาจนเกินไป และลดเสียงดังเมื่อกระแทกกับกระจก 

 

แต่ถ้าสอบถามร้านผ้าม่านแล้วบอกไม่ต้องมีก็ได้ บอกเลยว่าคิดผิดเพราะส่วนต่างของราคาด้ามจูงมีผลเป็นอย่างมาก ยิ่งยาว ยิ่งหนา ยิ่งแพง ร้านอื่นๆเลยมักตัดด้ามจูงทิ้งไม่แถมให้แน่นอนเพราะถ้าให้ลูกค้าทั้งหลังราคาก็ทะลุหลักหมื่นแน่นอน

เป็นอีกสิ่งที่ร้านผ้าม่านส่วนใหญ่จะเลี่ยงการให้ สายรวบม่านแบบเย็บเอง เพราะถือว่าเป็นงานประณีต การเก็บและเดินขอบด้ายต้องสวยเป๊ะ ซึ่งต้องใช้เวลาในการทำไม่ต่ำกว่าเส้นละ 20-25 นาทีกันเลยทีเดียว

 

หลายๆร้านเลยเลือกให้เป็น พู่รวบม่านแบบสำเร็จ แทน ซึ่งราคาประหยัดและไม่ต้องเสียเวลาในการตัดเย็บ แต่ความคงทนอาจไม่ได้ยาวนานนัก โดยเฉพาะพลาสติกต่างๆที่ทำมาเพื่อเพิ่มความหรูหรา มักจะหลุดลอกร่อนได้เร็วแม้ใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง จะเลือกแบบไหนก็ต้องช่างใจกันก่อน

author-EA