เทหนักหลักล้าน 5 Influencers เลือกผู้รับเหมาผิดชีวิตเปลี่ยน

Decoration Tipเทหนักหลักล้าน 5 Influencers เลือกผู้รับเหมาผิดชีวิตเปลี่ยน
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

เทหนักหลักล้าน 5 Influencers เลือกผู้รับเหมาผิดชีวิตเปลี่ยน

เราทำงานหาเงินทั้งชีวิตมาเพื่อเอามาใช้ความฝันเติมเต็มความฝันของตัวเอง การซื้อบ้าน รถ หรือซื้อสิ่งของอำนวยความสะดวกต่างๆ สิ่งเหล่านี้เป็นเป้าหมายในชีวิตของใครหลายคน การซื้อบ้านอาจจะไม่ใช่เรื่องยากแต่การทำให้บ้านหลังนั้นเป็นบ้านในฝันอาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว

 

Kwan

 

เพราะได้ไปพบเจอกับผู้รับเหมาทิ้งงาน ปัญหาบานปลายต่างๆจะเข้ามาเงินที่ตั้งใจหามาต้องมาเสียไปหมดเพราะเจอผู้รับเหมาไม่ดีเพียงครั้งเดียวการที่ต้องเสียเงินที่หามาได้ไปกับผู้รับเหมาที่เน้นทำโปรโมชั่นที่อาจจะมาในคราบของโปรโมช้ำที่รับปากทั้งหมดจะทำให้ทุกเรื่องแต่ตอนทำจริงก็ไม่จบต้องทำซ้ำให้เจ็บหนักกว่าเดิม งบที่คิดว่าประหยัดก็บานปลายไปเกินกว่าเท่าตัว

 

วันนี้เราจึงจะพามาดูกรณีที่น่าศึกษาที่ขนาดเหล่าอินฟูเอ็นเซอร์ชื่อดังบางคนยังชอกช้ำโดนกันเป็นหลักสิบล้านแล้วคนธรรมดาอย่างเราคงไม่ง่ายที่จะรอดไปได้

 

 

คิวเท โอปป้า

SOURCE BY IG 'kyutaeoppa'

SOURCE BY IG ‘kyutaeoppa’

 

สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนกว่า 7.5 ล้าน ที่ถือว่าเป็นข่าวโด่งดังล่าสุดคืองานเข้า คิวเท โอ็ปป้า กับภาพฝันบ้านดำสุดเท่ แนว Modern Style (โมเดิร์น สไตล์) ล้ำสมัย ที่เกิดปัญหาโดนเทงานต่อเติมบิวท์อินแบบยกหลัง

 

 

 

 

ทำให้การก่อสร้างโดยรวมเเล้วล่าช้าไปเป็นเวลากว่า 8 เดือนเเน่นอนว่าไม่เสร็จตามสัญญา เเละวัสดุที่นำมาใช้ไม่ตรงตามสเป็คอีกทั้งยังไม่ตรงกับเเบบที่คิวเทต้องการ

 

 

source by Youtube "Kyutae Oppa"

source by Youtube “Kyutae Oppa”

 

 

ตั้งแต่ส่วนบริเวณหน้าบ้านที่เป็นบ่อน้ำการก่อสร้างไม่ตรงตามเเบบ ทั้งความกว้างเเละความสูง ไม่มีไฟส่องสว่างใต้น้ำและระบบต่างๆที่ไม่ตรงสเปครวมถึงมีการใช้วัสดุที่คุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน

 

 

source by Youtube "Kyutae Oppa"

source by Youtube “Kyutae Oppa”

 

 

อีกทั้งยังมีในห้องส่วนอื่นๆของบ้าน ไม่ว่า จะเป็นห้องต้นไม้ที่มีการออกแบบทางเข้าที่ดูผิดพลาด เดินเข้าออกไม่สะดวก, ห้องเเมวที่ไม่มีการเดินระบบเเอร์ไว้, ห้องน้ำกระจกกั้นไม่มีความแข็งแรงไร้ตัวยึด รวมถึงพื้นบ้านภายในที่โดนสีทาภายในหยดเลอะเทอะ ตลอดทางเดินซึ่งโดยรวมเเล้วสูญเสียเงินไปเป็นจำนวนกว่า 7.5 ล้านบาท เเต่บ้านยังไม่สามารถเข้าอยู่ได้คิวเท โอ็ปป้า ยอมรับว่ายังขาดความรู้ความรอบครอบเเละเชื่อใจคนง่ายไปจึงเป็นที่มาของบทเรียนราคาเเพงที่ไม่ควรเกิดขึ้น

 

 

 

พี่เอ็ด 7 วิ

SOURCE BY เพจ พี่เอ็ด7วิ

SOURCE BY เพจ พี่เอ็ด7วิ

 

 

บานปลายไปกว่า 15 ล้านบาท พี่เอ็ดเล่าว่าเคสของตนเริ่มเเรกสุดเกิดมาจากการหาผู้รับเหมามาทำบ้านโดยเลือกจากการประมูลในราคาเพียง 4 ล้าน ซึ่งในตอนแรกเหมือนว่าจะเป็นไปด้วยดี

 

 

 

 

แต่ต่อมาภายหลังเริ่มมีปัญหาเรื่องแรกที่พี่เอ็ดพบเลยคือ โครงสร้างบ้านบริเวณหัวเสาคานเเตกเเละตัวคานมีรอยร้าวยาวไปถึงเพดานในส่วนของพนังมีความเบี้ยวเเละเอียงทำให้ช่างไม่สามารถติดวงกบได้

 

 

source by Youtube "tigercrychannel"

source by Youtube “tigercrychannel”

 

 

ถัดมาเป็นงานระบบที่มีปัญหาเพราะท่อระบายน้ำฝนส่วนบนกับล่างไม่เชื่อมต่อกัน ทำให้มีน้ำรั่วเข้ามาภายในตัวบ้าน บันไดทางขึ้นมีความกว้างไม่เท่ากันในส่วนผนังที่ก่อขึ้นมาเป็นกรอบกระจกเอียงทำให้เมื่อติดกระจกเข้าไปเเล้วมีช่องว่างให้น้ำสาดเข้ามาได้ โดยจุดนี้ทำให้เสียค่าใช้จ่ายไปอีกหลายหมื่นบาทพี่เอ็ดมองเห็นว่าช่างรับเหมาทำงานผิดพลาดบ่อยเเละคุณภาพงานที่ต่ำน่าจะไม่สามารถทำงานตามระยะเวลาที่กำหนดได้จึงตัดสินใจเลือกผู้รับเหมาเจ้าอื่นเข้ามาดูเเลต่อเเต่การเเก้งานนั้นมักมีค่าใช้จ่ายที่สูงเป็นปกติ”จึงทำให้งบที่ตั้งไว้บานปลายไปกว่า 15 ล้าน

 

 

source by Youtube "tigercrychannel"

source by Youtube “tigercrychannel”

 

 

บวกกับถ้าเลือกใช้ของ custom พวกบานหน้าต่าง ประตู ที่ขนาดต่างจากมาตรฐานของตลาด ส่วนนี้จะทำให้ของเเพงขึ้นกว่าราคาปกติประมาน 4 เท่า ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหลักๆที่อาจจะทำให้งบบานปลาย

 

 

source by Youtube "tigercrychannel"

source by Youtube “tigercrychannel”

 

 

ข้อเเนะนำจากพี่เอ็ด คือให้เราให้ศึกษางานของผู้รับเหมาเยอะๆเลือกที่มีประสบการณ์ไม่ควรที่จะประหยัดมากจนเกินเหตุ เพราะงานสร้างมักจะถูกกว่างานเเก้  ถ้าเราสร้างให้ดีลงทุนหน่อยเราจะได้ไม่ต้องมาคอยเเก้งานให้งบบานปลาย

 

 

 

 

ปริมคุง

 

SOURCE BY IG 'primkung.haha'

SOURCE BY IG ‘primkung.haha’ 

เสียหายไปกว่า 3.7 ล้านบาท จากกรณีที่ปริมคุงได้ทำการจ้างช่างมารีโนเวทบ้านเเละตกเเต่งภายใน  ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับช่างไว้ว่าเป็นคนจัดการทุกอย่างทั้งออกเเบบเเละเป็นทั้งผู้รับเหมารวมถึงการสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการทำบ้าน

 

 

 

 

โดยก่อนเริ่มดำเนินการได้มีการเเบ่งจ่ายเงิน ตามที่สัญญาระบุว่าเเบ่งจ่ายออกเป็น 4 งวด โดยเเบ่งเป็น 30% 3 งวด เเละ 10% ในงวดสุดท้ายต้องไม่ให้เงินกับผู้รับเหมาในรวดเดียวเพราะถ้าผู้รับเหมาได้เงินมากจนเกินไปจะทำให้คุ้มค่ากลับการทิ้งงานและให้วางไทมไลน์ไว้อย่างชัดเจน

 

 

SOURCE BY YOUTUBE PRIMKUNG

SOURCE BY YOUTUBE PRIMKUNG

 

 

ซึ่งต่อมาเริ่มเกิดปัญหางานหยุดชะงักตัวบ้านไม่มีต่อเติมหรืออัปเดตเพิ่มเติม โดยที่ช่างให้เหตุผลหลักๆว่า เกิดปัญหาจากสถานการณ์โควิดที่กลับมาระบาดทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเเรงงานมาทำได้ ซึ่งปริมคุงก็พอจะเข้าใจได้ เเต่พอปัญหาโควิดนี้ถูกเเก้ไขเเละดูเหมือนจะดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้ เเต่ก็ต้องพบกับปํญหาต่อมาคือช่างรับเหมาใช้เงินที่เบิกล่วงไปจนหมด ส่งผลให้ช่างไม่มีเงินที่จะซื้อของมาทำบ้านต่อ การก่อสร้างต่อเติมนี้หยุดชะงักไม่มีการอัปเดต จึงทำให้ปริมคุงไม่มีทางเลือกต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายส่วนนี้ โดยออกเงินนอกเหนือจากที่สัญญาระบุเพื่อให้บ้านได้สร้างต่อจนเเล้วเสร็จ

 

 

SOURCE BY IG "primkung.haha"

SOURCE BY IG “primkung.haha”

 

 

ข้อเเนะนำที่ปริมคุงให้คือ เราไม่ควรที่จะเชื่อใจช่างหรือใจดีกับเขามากเกินไป เเละยังเเนะนำว่าถ้าเรามีเวลาให้ควบคุมรายจ่ายเอง ให้จ้างเขียนเเบบ เเละหาวิศวกรที่เรามั่นใจจริงๆ มาคุมงานให้เรา เเต่ของเราจะต้องเป็นคนไปซื้อเอง เพื่อคุณจะได้บ้านในเเบบที่คุณต้องการเเละประหยัดเวลาได้มากกว่า

 

 

 

 

หมอสุนิล

 

SOURCE BY IG 'drsunilbangkok'

 

 

เคสของหมอสุนิล  เป็นเรื่องสระว่ายน้ำที่กินเวลามานานกว่า 13ปี เเละทำให้งบบานปลายไปกว่า 20ล้านบาท

 

 

 

 

โดยปัญหาหลักๆเเบ่งออกเป็น 2 ส่วน ทั้งการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ที่มาใช้สร้างผิดจากที่ต้องการเเละในส่วนของช่างรับเหมาที่ไม่มีคุณภาพอีกทั้งยังมีปัญหาทั้งในส่วนของงานระบบที่ไม่ตรงตามเเบบที่วางไว้ประกอบกับของที่ได้นั้นผิดสเปคไปจากที่ต้องการ

 

 

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

 

 

ต้องย้อนไปตอนเเรกที่เริ่มทำสระว่ายน้ำ ตอนนั้นเป็นยุคทองของโมเสกซึ่งโดยความชอบส่วนตัวของหมอสุนิลนั้นเป็นคนชอบอะไรหรูหรา จึงลงทุนไปกับค่าโมเสกอย่างเดียวถึง 2 ล้านบาท ยังไม่รวมค่าระบบเเละงานก่อสร้าง ซึ่งรวมๆเเล้วมูลค่ากว่า 10 ล้าน

 

 

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

 

 

เเต่กลับมารู้ภายหลังว่าของที่ได้เป็นของที่ผลิตจากประเทศจีนยังไม่หมดในส่วนพื้นไม้ที่ปูบริเวณรอบสระ ทางช่างรับเหมาได้เสนอราคามา 4 ล้านบาทเพราะเป็นไม้สักจึงมีราคาที่สูง เเต่หมอสุนิลต้องการราคาที่ถูกกว่าจึงตัดสินใจไปโรงไม้ เเถวนครนายกซื้อไม้สักได้มาในราคา 1.5 ล้านบาท เเต่มาทราบภายหลังว่า เป็นไม้มะพร้าว ไม่ใช่ไม้สัก ความทนทานต่างกัน พอใช้ไปสักระยะเริ่มเจอปัญหา ไม้เริ่มเเตก สีเปลี่ยน

 

 

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

SOURCE BY youtube เคหสถานบานปลาย

 

 

จึงตัดสินใจรื้อไม้เก่าทิ้งออกหมดเปลี่ยนเป็นไม้ปลอม ปูนซิเมนต์ โดยค่าใช้จ่ายเฉพาะสระว่ายน้ำรวมๆกว่า 20 ล้านบาท ข้อเเนะนำจากหมอสุนิลหากคิดจะทำบ้านให้เลือกสถาปนิกที่ดีเชื่อถือได้ ศึกษาเกี่ยวกับ วัสดุ ผลิตภัณฑ์ สุขภัณฑ์ ต่างๆ  ทำการบ้านเยอะๆ เพื่อลดความผิดพลาดจะได้ไม่โดนหลอก

 

 

 

 

ขวัญ อุษามณี

 

SOURCE BY IG 'kwanusa9'

 

 

เสีย 1.5 ล้านเป็นค่าตกแต่งและเสียทั้งเวลาแต่กลับได้เรื่องปวดหัวมาแทนมาแทนจากเคสดาราสาวขวัญ อุษามณี ที่จ้างผู้รับเหมาก่อสร้างมารีโนเวทบ้าน เเต่โดนผู้รับเหมาต่อเติมทำบ้านพังยับ

 

 

 

 

โดยตามคลิปวิดีโอจะมีเเสดงให้เห็นว่ามีฝ้าเพดานที่เป็นรูโหว่ขนาดใหญ่และมีน้ำไหลลงมาจนทำให้วอลเปเปอร์พังทั้งแถบ ตัวพื้นไม้ปาร์เก้ก็เสียหาย

 

 

SOURCE BY IG 'kwanusa9'

SOURCE BY IG ‘kwanusa9’

 

 

อีกทั้งผู้รับเหมายังไม่มีความรับผิดชอบทั้งที่จ่ายเงินไปมูลค่าหลายล้าน ภายหลังมีการฟ้องร้องคดีกันเกิดขึ้น เเละได้ไกลเกลี่ยหาข้อสรุป ขวัญ อุษามณี ได้ยอมความเเละตกลงให้ทางฝั่งคู่กรณีจ่ายค่าเสียหาย 1.5ล้าน ตามที่ศาลสั่งภายในระยะเวลา 1 ปี

 

 

SOURCE BY IG 'kwanusa9'

SOURCE BY IG ‘kwanusa9’

 

 

ซึ่งในภายหลังได้ดำเนินการซ่อมแซมบ้านหลังนี้ต่อไปแม้จะต้องเพิ่มจำนวนเงินอีกมากเพราะเป็นการรื้อทำใหม่ทั้งหมด ซึ่งได้ทีมผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้จากพี่สาวคนสนิท แหวนแหวน ปวริศา เข้ามาดูแลต่อให้

 

 

 

คุณภาพสวนทางกลับราคา ของถูกเเละดีมีมันมีอยู่จริงหรอ?

จากปัญหาที่เหล่าอินฟูเอ็นเซอร์เจอกันตามเคสตัวอย่างที่ขนาดคิดว่าเลือกมาดีแล้วแต่ก็ยังหนีไม่พ้นผู้รับเหมาทิ้งงาน แล้วคนธรรมดาอย่างเราๆจะมีโอกาสเสี่ยงมากกว่าไหม ซึ่งถ้าดูจากเคสตัวอย่างอาจมาจากการเลือกที่จะพิจารณาเรื่องราคาเป็นหลักและคิดว่าบริษัทที่เลือกนั้นดูน่าเชื่อถือแล้วแต่อาจจะมองไม่เห็นถึงกลไกบางอย่างที่มาพร้อมกับคำว่าราคาถูก

 

ของถูกเเละดีมีมันมีอยู่จริงหรอ?ถ้ามองเรื่องความสมเหตุสมผลของราคา ลองยกตัวผู้รับเหมาถ้าเขาได้ต้นทุนที่ต่ำและยังต้องมาแบ่งบางส่วนเพื่อเป็นกำไร เขาอาจจะจ้างช่างที่ประสบการณ์น้อยๆเพื่อกดค่าแรงและมาลดสเปคค่าวัสดุอื่นๆเพื่อให้พอทำกำไรได้ มันเหมือนการวัดดวงว่าบ้านเราจะเสร็จไหม สร้างเสร็จแล้วจบแน่หรอ? ถ้าเรามองว่าช่างที่มีประสบการณ์ก็เป็นต้นทุนอย่างนึง การยอมจ่ายในราคาที่สูงเพื่อให้งานของเราออกมาดีตรงตามที่เราคาดหวัง ไม่ต้องมาคอยแก้อาจจะสมเหตุสมผลกว่าไหม?  และถึงแม้ว่าเรื่องราคาอาจจะเป็นเหตุผลหลักในการประกอบการตัดสินใจ เเต่ยังมีมาตรฐานอื่นๆที่ผู้ซื้อไม่ควรมองข้าม

 

การรีวิวจากผู้ใช้งานจริง” เป็นผลสะท้อนการทำงานที่เคยผ่านมาว่ามีมาตรฐานเเค่ไหน อาจจะมีทั้งดีเเละไม่ดีเราจึงต้องมาดูให้ละเอียด “ภาพผลงาน”อย่ามองเเค่ข้อความชวนเชื่อเช็คให้มั่นใจก่อนว่าเป็นผลงานจริงๆไม่ใช่ก๊อบภาพมาจากที่อื่น ผลงานมีต่อเนื่องไหม  “การรับประกันจากทางบริษัท” เมื่อมีปัญหาเเล้วต้องเคลมได้จริง ไม่บ่ายเบี่ยง ไม่หนีหาย บล็อกเฟส บล็อกไลน์ เหมือนคนที่ไม่เคยรู้จักกัน และที่สำคัญคือไม่รับประกันเกินจริง ยกตัวอย่างเช่น บางที่เปิดให้บริการมานาน1ปีเเต่ให้การรับประกันสินค้าถึง3ปีจะมีอะไรการันตีว่าเราจะได้การรับประกันถึง 3ปี จากการรับประกันอาจกลายเป็นโฆษณาชวนเชื่อ เพราะทุกการทำงานอาจมีความผิดพลาดเกิดขี้นได้การรับประกันจึงเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่ไม่ควรมองข้าม เลือกของที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาเเต่ถ้าหากเมื่อคุณจ่ายเเพงเเล้วยังโดนโกงเเละได้ของที่คุณภาพต่ำเราต้องย้อนกลับมาดูรายละเอียดเล็กๆที่เราอาจจะพลาดไป

 

ข้อเเนะนำวิธีป้องกันเเละลดความเสียหาย

 

ใบรายการตรวจสอบความน่าเชื่อถือผู้รับเหมา

 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาทีมงานที่มีประสบการณ์ มีระบบลงทะเบียนรับประกันออนไลน์ เเละมั่นใจสูงสุดในบริการหลังการขาย Infinity Design อันดับหนึ่งเรื่องผ้าม่าน  เพจผ้าม่านที่มีผู้ติดตามสูงที่สุดกว่า 480,000 คน ที่นี่ และกล้าที่จะเปิดให้ลูกค้ารีวิวตามจริง เรามีความเชี่ยวชาญเรื่อง มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์ เราพร้อมให้คำปรึกษาเเละวัดขนาดหน้างานฟรีศึกษาผลงานของเราเพิ่มเติมได้ที่

   

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Omni Tower ต่อ

คลิกชมผลงาน

   

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563