ผ้าม่านป้องกันการลามไฟ (Flame Retardant curtains)

ผ้าม่านป้องกันการลามไฟ (Flame Retardant curtains)
ผ้าม่านป้องกันการลามไฟ (Flame Retardant curtains)

ผ้าม่านป้องกันการลามไฟ (Flame Retardant curtains)

รู้หรือไม่ว่า…ในหนึ่งวันจะมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้น 5-6 พื้นที่เลยทีเดียว โดยไฟไหม้หนึ่งครั้งก่อให้เกิดความเสียหายประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก โดยเพลิงไหม้ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่สามารถควบคุมให้สงบได้ในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากแกนกลางความร้อนเป็นตัวลุกลาม หากมีกระแสลม หรือเชื้อเพลิงไปกระตุ้น เพลิงไหม้ก็จะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ้าม่านก็เป็นหนึ่งในเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ทำให้ไฟลุกลามอย่างต่อเนื่อง และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง วันนี้ Infinity Design จะพาทุกคนมารู้จักกับผ้าม่านป้องกันการลามไฟ (Flame Retardant Curtain) กันค่ะ

ผ้าม่าน ที่ทั้งสวยทั้งกันไฟลาม มีจริงหรือ ?

ผ้าม่าน ที่ทั้งสวยทั้งกันไฟลาม มีจริงหรือ ?

โดยผ้าม่านในปัจจุบันไม่ได้มีแต่ความสวยเพียงอย่างเดียว แต่ได้เพิ่มคุณสมบัติการกันไฟลามเข้ามา โดยสามารถช่วยระงับการแพร่กระจายของไฟที่ติดบนผ้า เมื่อผ้าเกิดการติดไฟจะสามารถดับได้เองโดยไม่ลุกลามต่อ ไม่ก่อให้เกิดควัน และลดอัตราการเกิดเพลิงไหม้ในอาคารได้อีกด้วย ซึ่งผ้ากันไฟลามนี้เหมาะกับงานประเภทที่ต้องการความปลอดภัยสูง เช่น โรงแรม โรงภาพยนต์ หรือที่สาธารณะ อาคารสูง หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น

ประเภทของผ้าป้องกันการลามไฟ มีกี่ประเภท ?

ประเภทของผ้าป้องกันการลามไฟ มีกี่ประเภท ?

โดยผ้าป้องกันการลามไฟ สามารถเเบ่งออกเป็น 2 ประเภท
• แบบอาบน้ำยากันไฟ
เมื่อทำการทอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะนำมาที่ทอมาอาบน้ำยากันไฟ โดยน้ำยากันไฟมีหลายประเภท สิ่งที่ต้องพึงระวังคือ ควรซื้อน้ำยากันไฟจากผู้ผลิตที่เป็นโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ข้อเสียของผ้าป้องกันการลามไฟประเภทนี้คือ เมื่อซักผ้าม่าน น้ำยาที่อาบไว้ก่อนหน้านี้มีโอกาสหลุดหายได้เร็วกว่าผ้าม่านป้องกันการลามไฟที่ผลิตจากเส้นด้ายกันไฟ
• แบบเส้นด้ายกันไฟ
เป็นการทอผ้าโดยใช้เส้นด้าย Tervira CS ซึ่งเป็นเส้นด้ายที่มีคุณสมบัติกันไฟลามแบบไม่เสื่อมสภาพ ต่างจากผ้าที่ถูกเคลือบด้วยน้ำยากันไฟไว้ที่ผิวภายนอกของผ้า ซึ่งสารเคลือบจะค่อยๆ เสื่อมลงหรือหลุดออกตามเวลาการใช้งาน โดยหากผ้าเกิดการติดไฟ ไฟจะดับลงโดยไม่ลามไปตลอดผืน ป้องกันการเป็นเชื้อไฟที่อาจเป็นสาเหตุเพลิงไหม้อาคารหรือที่พักอาศัย

…เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านและคนที่คุณรัก แนะนำการเลือกใช้ผ้าม่านป้องกันการลามไฟ ที่นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดไฟลุกลามหากมีการเกิดไฟไหม้ ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ…

ตัวอย่างชมการตกแต่งบ้าน คอนโด ด้วยผ้าม่าน

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้ง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!