โอบล้อมธรรมชาติ ผ้าม่าน @ Kirimaya Residences (เขาใหญ่)

Kirimaya Residencesโอบล้อมธรรมชาติ ผ้าม่าน @ Kirimaya Residences (เขาใหญ่)
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

โอบล้อมธรรมชาติ ผ้าม่าน @ Kirimaya Residences (เขาใหญ่)

มุ่งสู่ดินแดนแห่งป่าเขา ที่สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์แห่งผืนป่าเขาใหญ่ กับ คีรีมายา เรสซิเดนส์ (Kirimaya Residences) มาคราวนี้พวกเรา Infinity Design ได้มีโอกาสเข้าไปตกแต่งบานหน้าต่างกันอีกครั้ง ผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลย!

 

 

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน

พักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด! ใน คีรีมายา เรสซิเดนส์ เขาใหญ่ (Kirimaya Residences) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่รอให้เพื่อนๆ มาสัมผัสถึงการพักผ่อนในรูปแบบที่ต่างออกไป 🙂

 

เขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า

เขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า

 

เริ่มต้นกันด้วยส่วนแรกของชั้นล่าง กับโซนห้องนั่งเล่นที่ผสมรวมกันระหว่างมุมนั่งดูโทรทัศน์เพื่อรับชมความบันเทิง และมุมงานอดิเรกที่รวมเอาเครื่องเล่นดนตรีหลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน โดยถูกกั้นส่วนแยกมุมเอาไว้ด้วยโซฟาทรวทรงสุดโมเดิร์น ที่ด้านหลังถูกบิวท์อินให้เป็นช่องสำหรับจัดเก็บของได้อีกด้วย! ถือเป็นโซฟาที่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันทีเดียว 😛

 

ส่วนบานกระจกขนาดใหญ่ด้านข้างนั้นถูกตกแต่งด้วย ม่านพาแนลแทรค (Panel Track) แบบโปร่งแสง Sunscreen คลุมทั้งบานกระจกเพื่อช่วยลดทอนแสงแดดจากภายนอก ทั้งนี้ม่านพาแนลแทรคก็ไม่ได้บดบังทัศนวิสัยภายนอกบ้าน เพราะเมื่อมองจากด้านในออกไปจะยังสามารถเห็นสภาพแวดล้อมภายนอกได้อย่างครบถ้วน แต่คนด้านนอกเมื่อมองเข้ามา จะไม่สามารถเห็นภายในได้! ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติดีๆ ของม่านแบบ Sunscreen สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวภายในบ้านแต่ไม่ต้องการให้ห้องดูทึบตัน 🙂

 

 

โซนห้องนั่งเล่น @ Kirimaya Residences

โซนห้องนั่งเล่น @ Kirimaya Residences

 

ต่อมาเป็นห้องนอนของชั้นล่างที่บานกระจกแนวตั้งและแนวนอนถูกตกแต่งด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม (Venetian Blinds) เนื่องจากเป็นบานกระจกที่ยาวและแคบ มู่ลี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับติดตั้งชิ้นงาน นอกจากนี้มู่ลี่ยังทนทานแข็งแรง สะดวกต่อการปรับทิศทางและความเข้มของแสงได้อย่างง่ายดายอีกด้วย!

 

 

ห้องนอนชั้นล่าง @ Kirimaya Residences

ห้องนอนชั้นล่าง @ Kirimaya Residences

 

ในส่วนของมุมจัดเตรียมอาหาร บริเวณบานกระจกนั้นถูกติดตั้งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบโปร่งแสง Sunscreen ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับตัวห้อง สำหรับไฟภายในพื้นที่นี้เลือกใช้เป็น Warm White โทนสีส้มอุ่นนวลตา นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเจริญอาหารอีกด้วย! 😀

 

ห้องครัว @ Kirimaya Residences

ห้องครัว @ Kirimaya Residences

 

เมื่อก้าวเดินขึ้นบันไดมาชั้นที่สอง จะพบกับบริเวณโถงบันไดที่เชื่อมระหว่างชั้นบนและชั้นล่าง โดยกระจกยาวด้านข้างถูกตกแต่งด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม ช่วยปรับความเข้มของแสงจากภายนอกที่ส่องเข้ามาภายในได้อย่างสะดวก และยังสามารถทำความสะอาดตัวมู่ลี่ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย! 🙂

 

โถงบันได @ Kirimaya Residences

โถงบันได @ Kirimaya Residences

 

ภายในชั้นสองเราจะพบเจอกับห้องนอนใหญ่ การตกแต่งภายในห้องจะเลือกใช้โทนสีสบายๆ อย่างสีไม้ แล้วตัดกันด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำอย่างเตียงนอนและโต๊ะหัวเตียง เพิ่มเลเยอร์สีเข้าไปภายในห้องอีกนิดด้วยสีเทาอย่างผ้าม่านที่เพื่อนเจ้าของห้องเลือกติดในวันนี้ เป็น ม่านลอน สีเทา ที่ปล่อยชายผ้าให้กองกับพื้นนิดหน่อยตามสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ

 

ห้องนอนใหญ่ @ Kirimaya Residences

ห้องนอนใหญ่ @ Kirimaya Residences

 

ทางด้านห้องน้ำนั้นเลือกใช้เป็น มู่ลี่อลูมิเนียม ในการตกแต่งบานกระจกภายในห้อง นอกจากจะสะดวกต่อการปรับทิศทางและความเข้มของแสงแล้ว การติดมู่ลี่ภายในห้องน้ำซึ่งต้องเจอกับความชื้นอย่างแน่นอนนั้น หากเป็นผ้าม่านทั่วไปตัวผ้าอาจชื้นและส่งผลให้ตัวผ้ามีกลิ่นอับได้ มู่ลี่อลูมิเนียมจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในการติดตั้งภายในห้องน้ำ 🙂

 

ห้องน้ำ @ Kirimaya Residences

ห้องน้ำ @ Kirimaya Residences

 

ต่อกันด้วยห้องนอนเล็กที่จัดเป็นเตียงเดี่ยววางคู่กัน ตัวห้องนั้นเลือกติดตั้งผ้าม่านเป็น ม่านลอน และ มู่ลี่อลูมิเนียม โดยในห้องเลือกใช้โทนสีเป็น ขาว – เทา – ดำ เช่นเดียวกับห้องนอนใหญ่ ถือเป็นสีที่จับกลุ่มเข้ากันได้อย่างลงตัว และช่วยให้การแต่งห้องเป็นไปได้ง่าย ไม่ตกเทรนด์อีกด้วย!

 

ห้องนอนเล็ก @ Kirimaya Residences

ห้องนอนเล็ก @ Kirimaya Residences

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่ติดตั้งผ้าม่านและประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี!

 

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ InfinityDesign.in.th

 

:) ติดตามชม ผลงานการตกแต่งที่ Kirimaya Residences เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!