Modern Loft Style !! ผ้าม่าน @ บ้าน ท่าเรืออยุธยา

Home DecorationModern Loft Style !! ผ้าม่าน @ บ้าน ท่าเรืออยุธยา

Modern Loft Style !! ผ้าม่าน @ บ้าน ท่าเรืออยุธยา

การตกแต่งผ้าม่านกับบ้านแนว Modern Loft Style จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นอีกหนึ่งผลงานดีๆ ที่วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้รับความไว้วางใจ และให้โอกาสจากเพื่อนท่านนี้ เข้ามาออกแบบ และให้บริการติดตั้งผ้าม่านครับ

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้มผ้าม่าน

 

สำหรับบ้านหลังนี้จะตั้งอยู่แถว อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านที่เพื่อนท่านนี้ได้สร้างขึ้นบนพื้นที่ของตนเองที่โอบล้อมรอบไปด้วยสวนต้นไม้รอบๆ บอกได้คำเดียวว่าบรรยากาศรอบๆ บ้านนั้นดีแบบสุดๆ ครับ

 

บรรยากาศบริเวณบ้าน @ ท่าเรือ อยุธยา

บรรยากาศบริเวณบ้าน @ ท่าเรือ อยุธยา

 

เข้ามาดูด้านในกันบ้าง ตัวบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน การตกแต่งจะเป็นสไตล์ลอฟต์ (Loft Style) ซึ่งผนังในแต่ละห้องจะมีการเล่นลวดลายที่แตกต่างกัน ทั้งการเล่นลายบนผนัง เล่นสี และลายปูนดิบ ตามแต่ละห้อง

 

ส่วนการตกแต่งหลังจากที่ได้คุยกับเพื่อนท่านนี้ ทางทีม Decorista ก็ได้แนะนำการเลือกใช้ผ้าม่าน ซึ่งควรจะเป็นมู่ลี่ และผ้าม่านที่มีสีโทนเทาเข้ม เพื่อให้ห้องออกมาดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น ในส่วนของห้องนั่งเล่นจะมีการไฮไลท์หลังทีวีด้วยผนังสีส้ม ตัดกับทีวีสีดำ เช่นเดียวกับผนังหลังโซฟาที่เป็นสีขาว ตัดกับโซฟาหนังสีดำ

 

ผ้าม่านที่เลือกใช้จะเป็นผ้าม่านจีบ (Pleated Curtian) รางอลูมิเนียม 2 ชั้น (ผ้า Blackout – ผ้าโปร่ง) ในบริเวณบานประตูหน้าบ้าน และหลังบ้าน ผ้าม่านที่เลือกใช้จะเป็นผ้าม่านสีเทาเข้ม เพื่อให้ห้องออกมาดูเท่ห์ๆ ตามลุคของเจ้าของบ้านเลยครับ 😛

 

แต่งบ้าน @ ห้องนั่งเล่น ด้วยม่านจีบ

แต่งบ้าน @ ห้องนั่งเล่น ด้วยม่านจีบ

 

ขยับมาดูห้องนอนใหญ่กันบ้าง สำหรับห้องนี้ยังอยู่ที่ชั้น 1 ภายในห้องจะมีหน้าต่าง 3 บาน ซึ่งห้องนี้จะเป็นห้องที่มีการเล่นระดับของฝ้า รวมถึงไฮไลท์ผนังด้านข้างหัวเตียงด้วยสีส้ม ซึ่งสามารถใช้เป็นมุมสำหรับการแขวนสิ่งของ อาทิ เช่น กรอบรูป นาฬิกา เพื่อสร้างมุมเด่นขึ้นมาได้

 

นอกจากนี้ บริเวณระหว่างหัวเตียงจะมีการติดตั้งโคมไฟ เพิ่มแสงสว่างภายในห้อง ส่วนหน้าต่างบานเล็กข้างหัวเตียงจะใช้เป็น มู่ลี่ อลูมิเนียม (Venitian Blinds) สีดำด้าน คาดดำ ออกแนวเท่ห์ ส่วนผ้าม่านบริเวณปลายเตียงจะใช้เป็น ม่านจีบ รางดัดโค้ง 2 ชั้น ผ้าตัวเดียวกับห้องนั่งเล่นเลยครับ

 

แต่งบ้าน @ ห้องนอนใหญ่ ด้วยมู่ลี่อลูมิเนียม

แต่งบ้าน @ ห้องนอนใหญ่ ด้วยมู่ลี่อลูมิเนียม

 

ข้ามมาดูห้องนอนของน้องๆ ซึ่งห้องนี้จะเป็นบานช่องแสงเกือบทั้งหมด ม่านที่ใช้จึงเป็น มู่ลี่อลูมิเนียม เช่นเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนเป็นสีดำเงา แล้วคาดด้วยแทบคาดสีขาวแทนครับ

 

แต่งบ้าน @ ห้องนอน ด้วยมู่ลี่อลูมิเนียม

แต่งบ้าน @ ห้องนอน ด้วยมู่ลี่อลูมิเนียม

 

ขึ้นมาดูด้านบนชั้น 2 กันบ้าง สำหรับห้องสุดท้าย หรือห้องนอนคุณแม่นั้น จะตกแต่งเป็นโทนสีเทาผสมน้ำตาล เพื่อให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น โดยการตกแต่งจะออกแนวเรียบง่าย บริเวณหน้าต่างบานใหญ่จะใช้เป็นผ้าม่านจีบ 2 ชั้น เช่นเดียวกัน แต่สีผ้าที่ใช้จะอ่อนกว่าด้านล่างครับ

 

ส่วน มู่ลี่อลูมิเนียม ในห้องนี้จะใช้เป็นสีน้ำตาลเทา คาดสี Teak หรือน้ำตาล Chocolate เพื่อให้เข้ากับผ้าม่านที่ออกโทนน้ำตาลนิดๆ ครับ

 

แต่งบ้าน @ ห้องนอน ด้วยม่าน

แต่งบ้าน @ ห้องนอน ด้วยม่าน

 

สุดท้ายกับมาตรฐานการให้บริการจากพวกเรา Infinity Design กับการรีดเก็บงานผ้าม่าน เพราะพวกเราเชื่อว่าการใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย รวมๆ กันแล้ว จะช่วยทำให้ภาพรวมของบ้านเพื่อนๆ ออกมาสวยงามครับ

 

ทีมงาน Infinity Design รีดเก็บงานผ้าม่าน

ทีมงาน Infinity Design รีดเก็บงานผ้าม่าน

 

:) ติดตามชม     ไอเดีย แต่งบ้าน ไอเดียแต่ง คอนโด

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นติดตั้งผ้าม่าน และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th