Luxurious Elegant ม่าน วอลล์ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญา รามอินทรา

HabitiaLuxurious Elegant ม่าน วอลล์ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญา รามอินทรา

Luxurious Elegant ม่าน วอลล์ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญา รามอินทรา

อีกหนึ่งโครงการหรู ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา ( Habitia Vent) ที่ Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ มาให้บริการกันการแต่งบ้านหลังนี้จะเน้นสไตล์โมเดิร์น์เรียบหรู แต่งด้วยวอลเปเปอร์ (Wallpaper) และผ้าม่าน (Curtain) เป็นม่านจีบ และม่านพับ

 

 

 

มาเริ่มกันที่บรรยากาศรอบๆโครงการกันบ้างคะ สำหรับ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา ( Habitia Vent) มีเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมกับแนวคิด Nature in Town ที่มีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ตลอดสองข้างทาง ซึ่งทุกตารางนิ้วในโครงการนั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานได้จริง พร้อมพักผ่อนและออกกำลังกายและสะดวกสบายไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย ราคาเริ่มต้นก็คุ่มค่าเริ่มต้นแบบชิวๆที่ เริ่ม 5.59 – 8 ล้าน อีกหนึ่งโครงการน่าสนใจของแสนสิริ (Sansiri)

 

ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลามาเริ่มกันที่ห้องนั่งเล่น ลืมบอกไปนิดสำหรับการแต่งบ้านของเพื่อนเจ้าของท่านนี้เป็นโมเดิร์นแบบเรียบหรูที่มีการใช้สีโทนกลางจำพวก น้ำตาล เทา ที่มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวในการแต่ง ห้องจะออกมาดูซอฟท์ และก็สบายๆ มาดูผ้าม่านที่ใช้กันบ้างซึ่งแบบผ้าม่านที่ใช้นั้นเป็น ม่านจีบ (Pleated Curtains) และม่านพับ (Roman Blinds) ที่มีโทนสีน้ำตาล

 

การแต่งบ้าน ที่มีการติดบังราง หรือติดผ้าม่านใต้ดรอปฝ้า จะช่วยในเรื่องของความสวยงามและความหรูหรา แต่ก็มีข้อจำกัดคะ ซึ่งเหมาะกับบ้านที่มีเพดานสูงจะดีกว่าคะ เพราะบางทีพื้นที่ที่ไม่สูงและไม่กว้างมากจะทำให้ห้องดูเล็ก และอึดอัด คะ จะเสียตังค์เพิ่มก็เอาให้คุ้มและเหมาะกับการใช้งานกันน่าจะดีคะ

 

แต่งบ้าน ด้วยม่านจีบ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

แต่งบ้าน ด้วยม่านจีบ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

ถัดมาที่โถงบันได เพิ่มความหรูหราด้วยม่านจีบ (Pleated Curtains) ติดบนสุด ทำให้ตัวโถงบันไดดูสูงโปร่ง และแซมความสวยงามแล้วเติมความหรูหราเข้าไปอีกด้วย ผ้าโปร่ง สีครีมที่นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วยังช่วยในเรื่องของการกรองสายตาได้อีกด้วย จะเห็นว่ามีการรวบผ้าม่านแบบเก็บไม่หมด โชว์จีบของผ้าม่านทำให้ดูสวยงามกว่าการรวบผ้าม่านปกติ (อารมณ์จะเหมือนม่านหลุยส์ แต่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดคะ)

 

ม่านจีบ โถงบันได @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

ม่านจีบ โถงบันได @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

มาดูกันที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นโซนนั่งเล่นของชั้นสองซึ่งปล่อยไว้โล่งๆไม่ได้มีการทำอะไรเพิ่มเติมจึงเลือกใช้มู่ลี่ (Blinds) ซึ่งจะเหมาะสำหรับเวลากลางวันเพราะเป็นบริเวณที่ไม่ได้มีการใช้งานนานๆ อยู่แล้วคะ จึงไม่ต้อห่วงเลือกแสงแดด มาเท่าไหร่ และจะช่วยในเรื่องของแสงจากธรรมชาติ ที่ผ่านเข้ามาในเวลากลางวันทำให้ไม่มืดจนเกินไป (เผื่อเวลาที่เดินผ่านไปผ่านมา จะได้ไม่เดินไปชนหรือคลำหารสวิตซ์ไฟ)

 

แต่งบ้าน ด้วยมู่ลี่ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

แต่งบ้าน ด้วยมู่ลี่ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

มาถึงอีกห้องนอนเล็ก 1 ที่มีการใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว และเพิ่มความเป็นโมเดิร์นที่มากขึ้น ด้วยม่านพับ (Roman Blinds) เลือกใช้สีเทาอ่อน ทำให้ห้องไม่มือจนดูน่ากลัว แต่เป็นโมเดิร์นแบบสมัยใหม่ อารมณ์โดยรวมภายในห้อง จะดูเย็น สะอาดตาบ่งบอกความเป็ยตัวตนของเพื่อนที่อยู่ได้อย่างชัดเจน

 

สามารถเพิ่มการแต่งห้องด้วยการเลือกใช้สีอีกซักหนึ่งเป็นองค์ประกอบหรือลูกเล่นเล็ก ๆอาจจะเป็นสีอะไรก็ได้ตามแบบที่เราชอบ อย่างเช่น ฟ้า แดง เป็นของตกแต่งเล็กๆมาวางเพิ่มเติมภายในห้องจะทำให้ห้องดูไม่ ธรรมดามากขึ้นและก็เป๊ะมากขึ้นด้วยคะ หรืออยากให้ห้องออกมาดูดุ อาจจะใช้สีดำในการตกแต่งเพิ่มเติม

 

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

มาดูที่ห้องนอนเล็กกันบ้างคะซึ่งมีการแต่งโดยใช้การเล่นสี เหลือง ฟ้า และแดง เป็นแนวสีสันสดใสอยู่แล้ว จึงเลือกผ้าม่านสีขาวออกครีมหน่อย เพื่อไม่ให้แย่งซีนกับตัวบิ้วอิน และเฟอร์นิเจอร์ลอยที่ถูกจัดไว้แล้ว แหมะต้องบอกว่าห้องดูน่ารักสดใสทีเดียว ถ้ากลัวหลุดการแต่งอาจจะเลือกใช้ โทนสีในสามสีนี้ไม่เลือกสีอื่นเข้ามาปะปนก็จะทำให้ห้องดูมีค็อนเซ็ปต์ที่เป้ะมากขึ้นคะ

 

ม่านพับ ห้องนอนเล็ก @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

ม่านพับ ห้องนอนเล็ก @ ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญารามอินทรา

 

ถึงแว้วกับห้องนอนใหญ่ ที่ต้องบอกว่า โมเดิ้น โมเดิร์น (Modern) ในห้องนี้นั้นจัดเต็มนิดนึงมีการเลือกติด Wallpaper ผนังลายเส้นที่มีโทนสีน้ำตาล เทา และครีม ต้องบอกว่าเป็นโมเดิร์นแบบดูดีทีเดียว ในห้องนี้นั้นมีการทำบิ้วอินสีดำเพิ่มความเข้มให้กับตัวห้อง ซึ่งเพื่อนๆหลายคนที่มีงบประมาณที่น้อยอาจจะเลือกแต่งแทนเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก็ได้ อาจจะได้ราคาที่สมเหตุสมผลแล้วก็ยังสวยงามไม่แพ้กันด้วย

 

ม่านดูที่แบบผ้าม่านที่เลือกนั้นเป็นม่านจีบ ที่มีความเงาเล็กน้อยรวมไปถึง Texture ของผ้าที่มีลวดลายไม่มากจนเกินไปประกอบกับ สีของผ้าม่านยังใกล้เคียงกับตัววอลเปเปอร์ที่มีความันเล็กน้อย ทำให้้หองออกมาดูมีสไตล์ และเพิ่มความเป้ะอีกด้วย Bulit-in

 

 

แต่งบ้าน ด้วย ผ้าม่านและวอลเปเปอร์ สไตล์โมเดิร์น

แต่งบ้าน ด้วย ผ้าม่านและวอลเปเปอร์ สไตล์โมเดิร์น

 

อีกหนึ่งความใส่ใจจากพวกเราทีมเทคนิคจาก Infinity Design ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่ก่อนการติดตั้ง ระหว่างการติ้ดตั้งทุกขั้นตอน เพื่อความพึงพอใจและรอยยิ้มจากลูกค้าที่เราจะได้รับ เพราะเราคิดเสมอว่าบ้านของเพื่อนๆก็เปรียบเสมือนบ้านของเราที่ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดคะ 🙂 (นั่งซะเรียบร้อยเชียว)

 

ทีมเทคนิค Infinity Design เก็บความเรียบร้อยของงาน

ทีมเทคนิค Infinity Design เก็บความเรียบร้อยของงาน

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นติดตั้งผ้าม่าน และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th

 

:) ติดตามชม     ไอเดีย แต่งบ้าน | ไอเดียแต่ง คอนโด