6 แบบบ้านน่าอยู่….บั้นปลายชีวิต ต้องมีสักหลัง!

Delicious! Idea6 แบบบ้านน่าอยู่….บั้นปลายชีวิต ต้องมีสักหลัง!

6 แบบบ้านน่าอยู่….บั้นปลายชีวิต ต้องมีสักหลัง!

บ้านคือปัจจัยที่สำคัญ แต่เชื่อว่าการอยู่บ้านในกรุงที่มีแต่ความวุ่นวายหรืออยู่คอนโดอาจจะดีในช่วงวัยทำงาน แต่พอเริ่มแก่ชรา ก็ต้องอยากหาที่สงบๆพักผ่อน แบบครอบครัวเล็ก แค่พูดยังฟิน วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยหาไอเดียบ้านน่าอยู่ ชีวิตนี้ต้องมีสักหลัง

 

Delicious! Idea เพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

แบบที่ 1 : บ้านทรงกล่องหลังคาหมาแหงนสไตล์ชนบท

 

8 ไอเดียแต่งบ้านสุดฮิป! @ สไตล์มินิมอล

8 ไอเดียแต่งบ้านสุดฮิป! @ สไตล์ชนบท

Photo By : https://www.pinterest.se

 
แบบที่ 2 บอกเลยน้อยแต่มาก ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมหลังคาทรงหมาแหงน ภายนอกเรียงง่ายแต่ดูดี วิวหน้าบ้านเป็นสนามหญ้า พร้อมรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีกลิ่นอายคันทรี่ผสมอยู่ ประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบบานสไลด์ถ้าเข้าอยู่ตอนอายุเยอะต้องนั่งวีลเเชร์เข้าออกได้แบบสบายๆ

 

ส่วนบ้านที่ชั้น 2 ก็จะใส่กระจกบานกว้างเข้ามุมเพื่อให้มองวิวทิวทัศน์ได้สะดวกสบาย ที่มาพร้อมระเบียงไว้สำหรับรับลมชมวิวทั้งยามเช้าและยามเย็น แต่จะให้ดีบ้านควรตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีด้วยนะคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้เพราะบ้านอยู่กลางเมืองอาจมีมลพิษก็อาจเพิ่มด้วย 5 Tips! แต่งบ้านสำหรับคนที่ “แพ้ฝุ่น”

 

 

แบบที่ 2 : บ้านชั้นเดียวบรรยากาศร่มรื่น

 

8 ไอเดียแต่งบ้านสุดฮิป! @ บรรยากาศร่มรื่น

 

 

 

Photo By : www.realestate.com.au

 
หลังที่ 2 ขอเป็นบ้านชั้นเดียวกันบ้าง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินข้นบันได ยิ่งถ้ามีอายุข้องเข่าไม่ดี บ้านแบบนี้ตอบโจทย์เป็นที่สุดค่ะ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านก็ยังคงแนะนำให้ทำเป็นสนามหญ้านะคะเพราะดูร่มรื่นแถมยังนั่งกินข้าวปาร์ตี้สังสรรค์ฉบับครอบครัวได้ง่ายขึ้น

 

ส่วนรอบๆบ้านจะทำรั่วก็อาจเลือกเป็น 5 ต้นไม้สำหรับทำรั้ว สวย ทน จนไม่ต้องง้อกำแพง! ดูก็ได้ค่ะ จะได้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบ เห็นแล้วบอกเลยก่อนแก่ตายต้องมีให้ได้สักหลัง

 

 

แบบที่ 3 : บ้าน 2 ชั้นพื้นที่กว้างเอาใจคนครอบครัวใหญ่

 

 

บ้านหลังใหญ่เอาใจคนญาติเยอะ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

บ้านหลังใหญ่เอาใจคนญาติเยอะ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

Photo By : http://foundspacenz.tumblr.com

 
ส่วนใครอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ก็อาจเลือกพื้นที่ๆกว้างขึ้น แบบบ้านหลังนี้ ความร่มรื่นยังคงเดิมค่ะ หากไปอยู่ตามชายทุ่งแล้วลมพัดผ่านบอกเลยว่าฟินมาก แต่ถ้าสังเกตให้ดีไม่ใช่แค่บ้านสวยแต่แอบเห็นถือศาสตร์ฮวงจุ้ยเพราะมีบ่อปลายิ่งถ้าในบ่อเลี้ยง 4 ปลามงคลเลี้ยงเสริมบารมี ชีวิตดี…ธุรกิจปัง ตังค์ก็เยอะ บอกเลย

 

แต่ถ้าที่บ้านเพื่อนๆยังไม่มีบ่อแต่อยากทำพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้อ่าน 3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข” กันก่อนค่ะ

 

แบบที่ 4 : บ้านคอทเทจโทนสีพาสเทล

 

บ้านคอจเทจ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

บ้านคอจเทจ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

Photo By : www.realestate.com.au

 
หลังนี้บอกเลยหน้ารักมาก ดูเหมือนเล็กแต่ไม่ได้เล็กอย่างที่เห็นนะคะ เพราะเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าบ้านแคบแต่ยาวไปด้านหลัง ตัวบ้านถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี ส่วนโทนสีเล่นเป็นโทนพาสเทล หากเพื่อนๆอยากทาแล้วดีลองดู ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด เสริมสิริมงคล ถูกโฉลกผู้อยู่อาศัย

 

แบบที่ 5 : บ้าน bamboo ธรรมชาติสรรค์สร้าง

 

 

บ้านไม้ไผ่ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

บ้านไม้ไผ่ @ บรรยากาศกลางสวนสวย

Photo By : myfancyhouse.com

 
บ้านน่าอยู่แบบที่ 5 ธรรมชาติทั้งหลังไปเลยค่ะเพราะสร้างด้วยตัวไม้ไผ่นั้นเอง ซึ่งหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น ฐานบ้านและตัวโครงยึดด้วยเสาปูนเพื่อความแข็งแรง แต่องค์ประกอบส่วนอื่นๆใช้ไม้ไผ่ทั้งหมด พร้อมต้นไม้ใหญ่โอบล้อมตัวบ้าน ทั้งสวยแถมอยู่แล้วเย็นสบาย ถ้าชอบก็อย่าลืมเอาไอเดียไปประยุกต์สร้างกันนะคะ

 

 

แบบที่ 6 : บ้านแห่งขุนเขา

บ้านสวยวิวขุนเขา @ บรรยากาศกลางสวนสวย

บ้านสวยวิวขุนเขา @ บรรยากาศกลางสวนสวย

Photo By : www.archdaily.com

 
ปิดท้ายกันด้วยบ้านสวยที่บอกเลยว่าครบ ทั้งวิว ครบทั้งตัวบ้าน แต่ต้องบอกว่าบ้านไม่เน้นหรู เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท สร้างบนภูเขา ซึ่งถ้าเพื่อนๆในชีวิตจริงไม่สามารถจะหาที่ดินสร้างบ้านบนเขาวิวดีแบบนี้ได้ก็อาจแค่ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแทนก็ได้ค่ะ

 

ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวแบบนี้บอกเลยต้องไม่พลาด ซึ่งจะขึ้นเหนือหรืออีสานก็ได้หมด แต่ถ้าใครคิดไม่ออกลองตามไปฟิน  5 ที่พักไอเดีย “บ้านดิน” เตรียมไปฟินช่วงปลายฝนต้นหนาว กันได้เลยค่ะ

 
 

 

 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

author avatar
SASI Decorista
ประสบการณ์ด้านการให้คำแนะนำด้านการตกแต่ง ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ กว่า 10 ปี