แต่งโทนเทา แต่ไม่ดูมืด! 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา

Delicious! Ideaแต่งโทนเทา แต่ไม่ดูมืด! 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

แต่งโทนเทา แต่ไม่ดูมืด! 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา

การแต่งห้องโทนสีเทา ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสียอดฮิตที่นิยมนำมาตกแต่งกัน ซึ่งสามารถนำไปตกแต่งได้อย่างหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Modern Style , Loft Style  แต่มักจะมีปัญหาในเรื่องของความมืดทึบ วันนี้เราจึงมี 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทาไม่ให้ห้องดูมืดมาฝากกันค่ะ

 

 

Delicious! Idea เพิ่มเติม

 

 

 
 

 

 

1. ห้องโทนสีเทาปูนเปลือย

 

เพิ่มความเท่แบบดิบๆ ในสไตล์ Loft  ที่ไม่ดูดุจนเกินไป ด้วยการเลือกใช้โทนสีเทาที่ไม่เข้มมากนัก จึงไม่ทำให้ภายในห้องรู้สึกมืดทึบ พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยรูปภาพเก๋ๆ  บริเวณผนัง  ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดู Tip การตกแต่งผนังเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์

 

 

ห้องโทนสีเทาปูนเปลือย

ห้องโทนสีเทาปูนเปลือย

Source by tadyjemoje.cz

 

 

2. ห้องโทนสีเทาแต่งแต้มสีสัน

 

 
ตัดโทนสีเทาด้วยสีแสบจี๊ดในโทนสีเหลือง ที่ทำให้ภายในห้องดูสดใส และมีสีสัน ซึ่งทำให้เห็นว่าโทนสีเทาไม่จำเป็นต้องคู่กับโทนสีขาว – ดำ เสมอไป

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถชมไอเดียการตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา”

 

 

ห้องโทนสีเทาแต่งแต้มสีสัน

ห้องโทนสีเทาแต่งแต้มสีสัน

Source by blog.solimoveis

 

 

3. ห้องโทนสีเทากับการไล่ระดับเฉดสี

 

เพิ่มลูกเล่นโทนสีเทาด้วยการไล่ระดับเฉดสี อ่อน – เข้ม พร้อมแต่งแต้มความน่ารักด้วยลวดลายจุด และของตกแต่งน่ารักๆ บริเวณผนัง เท่านี้ก็ได้ห้องสวยในโทนสีเทากันแล้วค่ะ

 

 

แต่งห้องโทนสีเทากับการไล่ระดับเฉดสี

แต่งห้องโทนสีเทากับการไล่ระดับเฉดสี

Source by projectnursery

 

 

4. ห้องโทนสีเทาผสมโทนสีน้ำตาล

 

ความโมเดิร์นที่มาพร้อมความอบอุ่นในโทนสีน้ำตาลที่มีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พร้อมเพิ่มลูกเล่นบริเวณหัวเตียงด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว เทา จึงหมดกังวลในเรื่องของห้องมืด หรือทึบไปได้เลย

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดู Tip การตกแต่งห้องโทนสีเทาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   4 Tips! แต่งบ้านโทนสีเทาอย่างไร? ให้รู้สึกสบายตา ไม่มืด

 

 

 ห้องโทนสีเทาผสมโทนสีน้ำตาล

ห้องโทนสีเทาผสมโทนสีน้ำตาล

Source by sofreshandsochic

 

 

5. ห้องโทนสีเทาที่มาพร้อมกับความหวาน

 
แต่งห้องโทนเทา ก็ทำให้ดูหวานขึ้นได้ เพียงนำของตกแต่งในโทนสีหวานอย่าง สีชมพู มาช่วยเพิ่มสีสัน เท่านี้ก็จะได้ห้องโทนสีเทาในแบบหวานๆ กันแล้วค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทาที่มาพร้อมกับความหวาน

ห้องโทนสีเทาที่มาพร้อมกับความหวาน

Source by decoholic.org

 

 

6.ห้องโทนสีเทาภายในห้องนั่งเล่น

 

 
เติมเต็มความเท่ภายในห้องนั่งเล่นในโทนสีเทา โดยบริเวณรอบห้องได้เลือกใช้เป็นโทนสีเทาอ่อน จึงทำให้ภายในห้องไม่ดูมืดจนเกินไป พร้อมเพิ่มความเท่และความสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเข้ม ที่มีการตกแต่งได้อย่างลงตัว

 

 

ห้องโทนสีเทาภายในห้องนั่งเล่น

ห้องโทนสีเทาภายในห้องนั่งเล่น

Source by gravityhome.tumblr

 

 

7. ห้องโทนสีเทาภายในห้องครัว

 

 
แต่งห้องเทาไม่จำเป็นต้องตกแต่งบริเวณผนังอย่างเดียงเสมอไป เพราะการบิ้วท์อินหรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเทานั้น ก็สามารถทำให้ได้ห้องโทนสีเทาได้แล้ว อีกทั้งยังทำให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง สบายตา ไม่รู้สึกมืดทึบอีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทาภายในห้องครัว

ห้องโทนสีเทาภายในห้องครัว

Source by gravityhome.tumblr

 

 

8. ห้องโทนสีเทากับการไฮไลท์

 

ตกแต่งห้องโทนสีเทาแบบไม่ต้องกลัวห้องมืด ด้วยการไฮไลท์บริเวณผนังในโทนสีเทาเพียงบางจุดภายในห้อง นอกจากจะไม่ทำให้ห้องดูมืดแล้ว ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่นิยมตกแต่งกรอมรูปเพิ่มเติม เพื่อความสวยงามและดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้หากตกแต่งผนังห้องแต่ไม่อยากเจาะให้ผนังเสียหาย สามารถดูวิธีการตกแต่งได้ที่นี่เลยค่ะ   4 TIPS! ตกแต่งผนังโดยไม่ต้องเจาะ

 

 

ห้องโทนสีเทากับการไฮไลท์

ห้องโทนสีเทากับการไฮไลท์

Source by britishpatriotssociety.info

 

 

9. ห้องโทนสีเทากับแสงธรรมชาติ

 

ถึงตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม แต่หากอยู่ใกล้กับแสงธรรมชาติ ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างให้ภายในห้องได้ ฉะนั้นหากชอบโทนสีเทาเข้ม Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ตกแต่งกับห้องที่มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ และมีแสงธรรมชาติส่องผ่าน เพื่อลดความมืด ความทืบภายในห้อง

 

ยิ่งหากมีการตกแต่งด้วยของตกแต่งโทนสีอ่อน อาทิ โทนสีขาว โทนสีครีม ก็จะยิ่งเพิ่มความสว่างให้ภายในห้อง และทำให้รู้สึกสบายตามากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทากับแสงธรรมชาติ

ห้องโทนสีเทากับแสงธรรมชาติ

Source by living.vecernji.hr

 

 

10. ห้องโทนสีเทาก็สร้างความน่ารักได้

 

โทนสีเทาไม่จำเป็นต้องดูเท่ ดูดุเสมอไป เพียงเพิ่มความสดใสด้วยแสงไฟ และของตกแต่งน่ารักๆ พร้อมนำโทนสีเทามาเพ้นท์เป็นรูปต่างๆ เท่านี้ก็ทำให้ได้ห้องโทนสีเทาในแบบน่ารักๆ แล้วค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทาก็สร้างความน่ารักได้

ห้องโทนสีเทาก็สร้างความน่ารักได้

Source by inukhome

 

 

11. ห้องโทนสีเทาเรียบหรู

 

การตกแต่งห้องด้วยโทนสีเทาอ่อนบริเวณรอบห้อง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ภายในห้องดูไม่มืดทึบ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตาอีกด้วย พร้อมเติมความหรูหราด้วยโคมไฟเก๋ๆ และการตกแต่งที่ออกแนวสไตล์วินเทจนิดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่สาวๆ  นิยมตกแต่งกันค่ะ

 

 

 ห้องโทนสีเทาพร้อมความหวานและความหรู

ห้องโทนสีเทาพร้อมความหวานและความหรู

Source by matthewcanedesigns

 

 

12. ห้องโทนสีเทากับการตกแต่งเก๋ๆ

 
เพิ่มความเก๋ ให้ภายในห้องด้วยกรอบรูปเท่ๆ ที่มีการจัดวางได้อย่างลงตัว พร้อมเพิ่มความหวานด้วยผ้าปูที่นอนโทนสีชมพู โดยภายในห้องได้ตกแต่งผนังโทนสีเทาเพียงด้านเดียวหรือเรียกอีกอย่างว่าการไฮไลท์ จึงทำให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่รู้สึกมืดทืบนั้นเองค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทากับการตกแต่งเก๋ๆ

ห้องโทนสีเทากับการตกแต่งเก๋ๆ

Source by lovingit.pl

 

 

13. ห้องโทนสีเทาภายในห้องรับประทานอาหาร

 

ความโดดเด่นที่เกิดจากการไฮไลท์บริเวณผนังในโทนสีเทาเข้ม ที่ทำให้ภายในห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น และยังหมดกังวลในเรื่องของห้องมืด รวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนอย่างโทนสีขาว ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ภายในห้อง และตัดเข้ากับสีเทาเข้มได้อย่างลงตัว

 

 

ห้องโทนสีเทาภายในห้องรับประทานอาหาร

ห้องโทนสีเทาภายในห้องรับประทานอาหาร

Source by keywordsuggests

 

 

14. ห้องโทนสีเทาในแบบเท่ๆ

 

ยิ่งเข้มยิ่งดูเท่ กับการเพิ่มความโดดเด่นด้วยรูปภาพเก๋ๆ ที่มีโทนสีตัดเข้ากับบริเวณไฮไลท์ จึงช่วยทำให้รูปภาพนั้นๆ ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามายังภายในห้องนั้น ยังช่วยเพิ่มความสว่างให้ภายในห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทาในแบบเท่ๆ

ห้องโทนสีเทาในแบบเท่ๆ

Source by domino

 

 

15. ห้องโทนสีเทาภายในห้องน้ำ

 

ห้องน้ำก็เท่ได้ ด้วยการตกแต่งลาดลายอิฐในโทนสีเทา โดยเว้นพื้นที่สำหรับโทนสีขาว เพื่อคงความสว่าง และความปลอดโปร่งให้ภายในห้อง พร้อมเพิ่มความเท่อีกนิดด้วยรูปภาพเก๋ๆ ค่ะ

 

 

ห้องโทนสีเทาภายในห้องน้ำ

ห้องโทนสีเทาภายในห้องน้ำ

Source by interiortherapy.co.uk

 

 

เพื่อนๆ สามารถชม เคล็ดลับเกี่ยวกับโทนสี ได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

author avatar
BOBEE Content Creator
อัพเดท Content ด้านการตกแต่ง และนำเสนอไอเดียการแต่งบ้าน ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี