DIY แกนทิชชู่เหลือใช้ … ที่เป็นมากกว่าแกนทิชชู่!

1-2-3! D.I.Y.DIY แกนทิชชู่เหลือใช้ … ที่เป็นมากกว่าแกนทิชชู่!
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

DIY แกนทิชชู่เหลือใช้ … ที่เป็นมากกว่าแกนทิชชู่!

DIY ประดิษฐ์ของน่ารักๆ ในวันนี้ เราจะมาเล่นสนุกกับแกนทิชชู่เหลือใช้กัน! ใครกำลังรอติดตามการประดิษฐ์จากพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ แล้วเป็นคนที่ชื่นชอบหรือสะสมของจิ๋วๆ อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยทีเดียว! ขอบอกว่าเป็นของที่ชิคไม่เบาเลย!

 

 

DIY ประดิษฐ์แกนทิชชู่กระดาษเหลือใช้

เมื่อเราใช้กระดาษทิชชู่หมดแล้วนั้น จะเหลือแกนทิชชู่กระดาษที่เรามักจะนำไปทิ้งเสมอๆ วันนี้เรามาเล่นสนุกกับแกนทิชชู่กันเถอะ! เราจะมาประดิษแกนทิชชู่ที่มีตุ๊กตากระดาษเสียบอยู่ด้านใน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบของจิ๋วและอยากฝึกฝนสมาธิ เพราะต้องค่อนข้างใจเย็นเลยทีเดียวสำหรับการตัด เจาะ เสียบ แต่ก่อนอื่นเรามาจัดเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเถอะ!

 

แกนทิชชู่ ที่มากกว่าแกนทิชชู่!

แกนทิชชู่ ที่มากกว่าแกนทิชชู่!

อุปกรณ์

  1. แกนทิชชู่จำนวน 2 แกน
  2. กระดาษสี
  3. กรรไกร/คัทเตอร์
  4. ดินสอ/ปากกา และยางลบ
  5. กาวอเนกประสงค์

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ลำดับแรกเรามาใช้กรรไกรตัดผ่ากลางแกนทิชชู่กันก่อน เราจะนำแกนทิชชู่ส่วนนี้มาใช้สำหรับวาดทำเป็นตุ๊กตาสำหรับเสียบที่แกนหลักอีกทีนึง เอาล่ะ … ลงมือผ่ากันเลย เล็งให้ตรงๆ ด้วยล่ะ!

 

ผ่ากลางแกนทิชชู่

ผ่ากลางแกนทิชชู่

 

2. หลังจากตัดผ่าแกนทิชชู่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้มือค่อยๆ ดัดแกนจากของเดิมที่เป็นลอนโค้งกลม ให้แบนเป็นแผ่นเรียบตรงๆ

 

หลังจากผ่านแกนทิชชู่

หลังจากผ่านแกนทิชชู่

 

3. หลังจากดัดแกนทิชชู่ให้เป็นแผ่นเรียบ ก็ได้เวลาออกไอเดียและจินตนาการกันแล้ว ลองดีไซน์คร่าวๆ ก่อนว่าเราจะจัดวางอะไรลงไปในแกนทิชชู่บ้าง เสร็จแล้วก็ลงมือวาดได้เลย โดยเทียบสเกลของตุ๊กตาจากแกนทิชชู่อีกอันนึง … อย่าวาดให้ใหญ่เกินกว่าแกนที่จะเสียบตุ๊กตาลงไปล่ะ !

 

เริ่มวาดตุ๊กตากระดาษลงไป

เริ่มวาดตุ๊กตากระดาษลงไป

 

4. เมื่อวาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยๆ ตัดส่วนที่วาดออกมาเป็นชิ้นๆ อาจจะต้องใช้ทั้งกรรไกร ทั้งคัทเตอร์ ในการตัดหรือเจาะ ตรงนี้ต้องใจเย็นๆ กันสักหน่อย เพราะว่าของที่ตัดออกมาจะมีขนาดค่อนข้างเล็กจิ๋วทีเดียว ถ้าเกิดตัดพลาด ชิ้นส่วนบางอย่างขาดหายไป อาจต้องเริ่มวาดใหม่และตัดใหม่กันเลยทีเดียวเชียวนา

 

ตัดที่วาดออกมา!

ตัดที่วาดออกมา!

 

5. หลังจากเจาะ/ตัด ตุ๊กตากระดาษออกมาแล้ว ก็เริ่มลงมือเจาะแกนกระดาษหลักได้เลย! ตรงนี้ลองเล็งดีๆ ว่าเราจะนำตุ๊กตาไปเสียบไว้ส่วนไหนของแกนบ้าง ใช้ดินสอขีดมาร์กจุดเอาไว้ก็ช่วยทำให้เจาะได้ง่ายขึ้น เล็งดีๆ ล่ะ ให้คำนึงถึงส่วนโค้งของแกนทิชชู่ด้วย เวลาเสียบลงไปแล้วตุ๊กตาด้านในจะโค้งเอียงตามแกนด้วยนะ หลังจากเล็งได้ระยะแล้ว เริ่มใช้คัทเตอร์เจาะได้เลย … ค่อยๆ เจาะอย่างเบามือด้วย เพราะเจาะแรงมากเดี๋ยวแกนทิชชู่จะหักแบนเอาได้นะ!

หลังจากเจาะเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มลงมือนำตุ๊กตาที่ตัดออก มาเสียบเข้าไปที่ด้านในเลย ใครมือใหญ่อาจต้องรบกวนคนมือเล็กเข้ามาเป็นตัวช่วย (หรือจะใช้ แหนบ ค่อยๆคีบเสียบลงไปก็ได้) พอเสียบได้ที่แล้ว ให้นำกาวอเนกประสงค์มาป้ายเพียงเล็กน้อยที่แกนด้านนอกตรงบริเวณส่วนที่เสียบเพื่อความแน่นหนาด้วยล่ะ!

 

เจาะแกนลงไป!

เจาะแกนลงไป!

 

6. เมื่อเสียบเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่เราจะนำกระดาษสีมาห้อหุ้มแกนกระดาษเพื่อปกปิดรอยเจาะต่างๆ ตรงนี้ก็ดีไซน์หรือเลือกสีกันได้ตามใจชอบเลย! ก่อนแปะแนะนำให้ใช้กรรไกรค่อยๆ ตัดส่วนที่ยื่นเลยออกมาจากแกนด้านในด้วยล่ะ แกนจะได้เรียบเนียน เวลาแปะกระดาษหุ้มจะได้ไม่เป็นรอยขรุขะโผล่ออกมา

 

แปะกระดาษสีหุ้มด้านนอก

แปะกระดาษสีหุ้มด้านนอก

 

7. สำเร็จแล้ว! แกนทิชชู่เหลือใช้ กลายเป็นแกนทิชชู่ที่มีเรื่องราวด้านใน จะออกแบบดีไซน์ให้ออกมาแบบไหนอันนี้แล้วแต่เพื่อนๆ เลย! จะเหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบของจิ๋วๆ ทำไว้เยอะๆ แล้วจัดเรียงใส่ตู้ก็เก๋ไม่หยอกเชียว!

 

สำเร็จแล้ว!

สำเร็จแล้ว!

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากแฟนเพจ เพียงกด  ที่  แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!