4 โทนสีเด็ด มาแรง! ที่บ้านส่วนใหญ่นิยมใช้

Decoration Tip4 โทนสีเด็ด มาแรง! ที่บ้านส่วนใหญ่นิยมใช้
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

4 โทนสีเด็ด มาแรง! ที่บ้านส่วนใหญ่นิยมใช้

หากพูดถึงโทนสีบ้าน ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีหลากหลายโทนสีให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้กัน ซึ่งการเลือกใช้นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การตกแต่งบ้าน แต่ก็มักมีโทนสียอดนิยม ที่คนส่วนใหญ่เลือกนำไปตกแต่ง วันนี้เราจึงมี 4 โทนสีมาแรงที่นิยมใช้ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

 

 

1. โทนสีดำ

 

หากพูดถึงโทนสีดำ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะนึกถึงความมืดมิด หดหู่ แต่ในทางกลับกัน การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำนั้น จะให้ความรู้สึกน่าค้นหา เท่และดูทันสมัย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสีที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ  รีสอร์ท  เป็นต้น

 

แต่ทั้งนี้การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำนั้น Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ตกแต่งเฉพาะบางส่วน หรือเป็นในส่วนของไฮไลท์ เพื่อสร้างความโดดเด่น เพราะหากตกแต่งทั้งหมดนั้น จะทำให้ภายในบ้านดูทึบ และ อึดอัด

 

อีกทั้งการนำโทนสีสว่าง อย่างโทนสีขาว มาใช้ในการตกแต่งร่วมกันนั้น ก็จะช่วยทำให้ภายในบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่าง ไม่ทำให้ดูมืดจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

 

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำ

Source by  designcollector.net

 

 

2. โทนสีขาว

 

เมื่อมีสีดำ ก็ย่อมมีสีขาว เพราะเสมือนเป็นสีที่มาคู่กัน โดยโทนสีขาว จะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังช่วยทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

โดยการตกแต่งส่วนใหญ่ นิยมนำโทนสีขาวไปใช้ตกแต่งร่วมกับโทนสีอื่นๆ  อาทิ บริเวณไฮไลท์ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ก็จะเลือกใช้โทนสีขาวตกแต่งบริเวณรอบๆห้อง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสบายตา และทำให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดู Tip การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  3 Tip! แต่งบ้านโทนสีขาวอย่างไร? ไม่ให้น่าเบื่อ

 

 

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว

Source by homeyohmy

 

 

3. โทนสีเทา

ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมกันเป็นจำนวนมาก สำหรับโทนสีเทา ที่ให้ความรู้สึกทันสมัย โดยส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

รวมไปถึงสไตล์ลอฟท์ ซึ่งมักจะเลือกตกแต่งเป็นผนังปูนเปลือย ผนังลวดลายอิฐในโทนสีเทา จึงทำให้ได้อารมณ์ภายในห้องที่แตกต่างกัน นั้นก็คือ ความเท่ และความดิบค่ะ

 

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเทา

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเทา

Source by shoise

 

4. โทนสีน้ำตาล

 

ปิดท้ายด้วยโทนสีน้ำตาล ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น และความเป็นธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่นิยมนำไปตกแต่งในสไตล์ Minimal ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งการตกแต่งไม่จำกัดเพียงแค่โทนสีของผนังเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ได้รับความนิยมไม้แพ้กัน และยังคงความอบอุ่นในโทนสีน้ำตาลไว้ได้เป็นอย่างดี

 

อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ยังสามารถนำไปใช้ตกแต่งในสไตล์อื่นๆ ได้อีกด้วย แต่ควรมีการเลือกใช้เฉดสีที่เหมาะสม อาทิ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน เป็นต้น ซึ่งก็จะทำให้ได้อารมณ์ของห้องที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

 

 

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีน้ำตาล

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีน้ำตาล

Source by thedarlingdetail

 

 

Tip! สำหรับการตกแต่งหากเพื่อนๆ ไม่สะดวกในการตกแต่งบริเวณผนังนั้น ก็สามารถเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แทนได้เช่นกัน เพราะจะให้ความรู้สึกที่ไม่แตกแต่งกันมากนัก ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็มักจะมีทั้ง 4 สีนี้ ให้ได้เลือกซื้อกันค่ะ

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

author avatar
BOBEE Content Creator
อัพเดท Content ด้านการตกแต่ง และนำเสนอไอเดียการแต่งบ้าน ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี