รีวิว บ้านเดี่ยว เวนิว พระราม 5-2 เพราะความสุข…เติบโตได้

Review Homeรีวิว บ้านเดี่ยว เวนิว พระราม 5-2 เพราะความสุข…เติบโตได้
เว็บคาสิโนออนไลน์สุดร้อนแรง Bk8 เปิดให้บริการใหม่ในไทยแล้ววันนี้!!

รีวิว บ้านเดี่ยว เวนิว พระราม 5-2 เพราะความสุข…เติบโตได้

อีกบ้านคุณภาพที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด สำหรับใครที่อยู่โซน พระราม 5 เพราะเค้ามีบ้านสวย บรรยากาศร่มรื่น พร้อมออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์กับพื้นที่ใช้สอย เรียบง่าย แต่มากด้วยรายละเอียดแบบญี่ปุ่น Infinity Design ผ้าม่าน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

ดูเนื้อหา Review Condo เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2 สร้างบนพื้นที่ 20-0-81.2 ไร่ จำนวน 90 ยูนิต มีบ้านให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ พื้นที่ขนาดตั้งแต่ 149 ตร.ม. – 339 ตร.ม.  ราคาเริ่มต้น 6-15 ล้านบาท แต่ในเว็บระบุไว้ ราคาเริ่มต้นที่ 12.9 ล้าน อาจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ดครงการค่ะ

 

ส่วนใครที่อยากเข้าไปดูตัวอย่างบ้านจริงก็สามารถเข้าไปได้ที่สำนักงานขายของหมู่บ้านได้เลยค่ะ แต่ถ้าหากไปไม่ถูกสามารถดูแผนที่อ้างอิงจากด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ไปไม่ยาก แถมตอนนี้บ้านทั้งหมดทะยอยสร้างเกือนเสร็จทั้งหมดแล้ว เข้าไปไม่เสียเที่ยวแน่นอนค่ะ

 

ทำเลที่ตั้ง

 

แผนที่ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

แผนที่ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

 

หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2 โครงการอยู่ในซอยสุขาภิบาล 1 ห่างจากปากซอยบริเวณถนนนครอินทร์ประมาณ 800 ม. ถนนบางไผ่พัฒนา-แยกวัดรวก ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Tesco Lotus นครอินทร์
 • Makro
 • The Walk ราชพฤกษ์
 • Homepro ราชพฤกษ์
 • เดอะ คริสตัล
 • Homework ราชพฤกษ์
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์
 • Big C

 

สิ่งอำนวยความสะดวก @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

สิ่งอำนวยความสะดวก @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Swimming Pool
 • Fitness
 • สวนสาธารณะส่วนกลาง
 • สนามเด็กเล่น
 • คลับเฮ้าส์
 • ระบบ CCTV ที่ Main Gate และภายในโครงการ
 • รั้วรอบโครงการสูงพร้อมเหล็กแหลมสูง 3 ม.
 • Access Card
 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
 • ประตูรั้วโครงการแบบ Double Gate แบ่งโซน Guest Area และ Residential Area
 • สัญญาณกันขโมย ระบบ Magnetic & Shock Sensor ทุกหลัง
 • ถนนหลักกว้าง n/a ม. และถนนภายในกว้าง n/a ม.

 

 

 

ทางเข้าโครงการ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

ทางเข้าโครงการ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 
ก่อนจะเห็นทางเข้า โครงการ Venue พระราม 5 ต้องเข้าซอยสุขาภิบาล 1 โครงการจะอยู่ขวามือ แต่ถ้ามาจากซอยบางไผ่พัฒนา โครงการจะอยู่ซ้ายมือค่ะ หน้าโครงการก็จะมีป้ายชัดเจน พร้อม รปภ รักษาความปลอดภัย และจะติดกล้อง CCTV และตัวเซ็นเซอร์ Key Card

 

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะเพราะก่อนเข้าสู่หมู่บ้านชั้นในจะมี Double Security จะเป็นระบบ Easy Pass ที่มีเฉพาะลูกบ้านที่ถือ Key Card เท่านั้นจึงจะสามารถผ่าน Gate เข้าไปในโซน Resident ได้ ถ้าเป็น Visitor พี่รปภ.จะต้องตรวจความปลอดภัยและได้รับอนุญาตจากลูกบ้านก่อนค่ะ ปลอดภัยแบบขั้นสุดจริงๆ

 

 

คลับเฮ้าท์ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

คลับเฮ้าท์ @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

ขับรถตรงเข้ามาด้านในโครงการจะมี คลับเฮ้าท์ ขนาดใหญ่อยู่ฝั่งซ้ายมือ ซึ่งตอนนี้ยังทำเป็นสำนักงานขายอยู่ร่วมด้วย พร้อม ห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 25 x 5 ม. แบบ Outdoor

 

 

สวนหย่อม @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

สวนหย่อม @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

ตรงผ่านเข้ามาด้านในหมู่บ้านก็จะมี สวนสาธารณะของส่วนกลางที่เพื่อนๆสามารถมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจยามเย็น หรือจูงน้องหมาน้องแมวมาเดินออกกำลังกายได้ค่ะ พูดถึงสัตว์เลี้ยงขึ้นมาแล้วก็เลยถือโอกาสแนะนำ 6 Tips! จัดบ้าน สำหรับสาวกคนรักสุนัข กันซะเลยเพื่อได้นำไปใช้ค่ะ

 

ลืมบอกไปอีกนิดสวนนี้เค้าตกแต่งมาในแบบ สวนสไตล์ญี่ปุ่น กันเลยนะคะ แถมด้านในยังมีลานกิจกรรม และสนามเด็กเล่น ไว้ให้น้องๆหนูๆกันด้วยน้า แถมตัวพื้นโซนสนามเด็กเล่นยังเป็นแบบกระบะทรายค่ะ ปลอดภัยสำหรับเด็กแน่นอน

 

 

สวนหิน @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

สวนหิน @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

ใกล้ๆกันอีกฝั่งก็จะมี สวนที่จัดเป็นลานสวนหิน ล้อมรอบด้วยต้นไผ่ จัดให้ดูสงบร่มเย็น เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบส่วนตัว เงียบๆไม่วุ่นวาย ใครชอบโซนนี้อาจติดหนังสือเล่มโปรดสักเล่มมาด้วยนะคะ

 

บ้านแบบที่ 1 – บ้านแฝด KAISHI

 

บ้านแฝด KAISHI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

บ้านแฝด KAISHI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 
สำหรับ Type บ้านแฝน จะมีพื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. ภายในแบ่งฟังก์ชันเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1ครัวไทย 2 ที่จอดรถ และฟังก์ชันพิเศษคือ Double Living และ Double Kitchen

 

Plan KAISHI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

Plan KAISHI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

Floor Plan บ้านทั้งชั้น 1 และ 2 แบบบ้านแฝด ตัวบ้านจริงใช้โทนสีขาว-ครีม-น้ำตาล ดีไซน์เรียบๆ เน้นการออกแบบที่อยู่แล้วสบายรับแสงได้ดี จึงออกแบบมาให้ช่องประตู-หน้าต่างที่กว้างขึ้น และด้านล่างมีห้องนั่งเล่นที่ให้พื้นที่มา 2 จุด แต่เพื่อนๆสามารถปรับเป็นห้องนอนเล็กได้ค่ะ

 

ส่วนชั้นบนก็ตามแปลนเลยค่ะ ได้ห้องนอนแบบจัดเต็มถึง 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง ไม่มีห้องนั่งเล่นที่ชั้นบนนะคะ  ส่วนมุมระเบียงสำหรับรับลมชมวิว จะมีแค่เฉพาะห้องนอนใหญ่เท่านั้นและห้องนอนใหญ่จะมีประตูบานใหญ่ที่ข้างเตียงบ้านไหนโดนแดดบ่ายอาจร้อนมาก แนะนำให้หา ผ้าม่าน (Curtain) แบบกัน UV มาติดเพิ่มค่ะ

 
 
บ้านแบบที่ 2 – บ้านเดี่ยว KANZEN
 

 

บ้านเดี่ยว KANZEN @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

บ้านเดี่ยว KANZEN @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 
ส่วนใครอยู่แบบครัวใหญ่ขึ้นอาจขับมาเลือก Type นี้ได้ค่ะ เพราะเป็นแบบบ้านเดี่ยว ได้พื้นที่ใช้สอยถึง 214 ตร.ม. มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อม ห้อง Multi Purpose  ห้องพักผ่อนด้านบน 1 และครัวไทย พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

 

 

Plan KANZEN @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

Plan KANZEN @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

 

ตามแปลนจากหน้าบ้านจะมีจุดจอดรถ 2 คัน เข้าไปด้านในก็จะแบ่งเป็นโซนนั่งเล่น และอีกห้องสำหรับดูทีวีหรือดูหนังแบบส่วนตัว ใครจะปรับเป็นห้องทำงานหรือห้องนอนผู้สูงอายุก็ได้ค่ะ ด้านหลังก็จะมีทั้งมุมกินข้าว ห้องน้ำและครัวไทย แบ่งโซนไว้อย่างลงตัว

 

ส่วนชั้น 2 คล้ายแบบแรกค่ะ แต่เพิ่มโซนนั่งเล่นให้ที่ชั้น 2 อาจปรับโซนนี้เป็นห้องพระได้ตามชอบค่ะ แต่ถ้าใครคิดตรงกันแต่ไม่รู้จะจัดหิ้งพระยังไงลองไปอ่าน เสริมสิริมงคล! ลำดับการจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณโต๊ะหมู่บูชา จะได้เรียงถูกหลัก
 
 
บ้านแบบที่ 3 – บ้านเดี่ยว ZENBI

 

บ้านเดี่ยว ZENBI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

บ้านเดี่ยว ZENBI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

แบบที่ 3 ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอย 232 ตร.ม. ภายในแบ่งฟังก์ชั่นเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขยับไซต์จากแบบที่ 2 ได้หน้าต่างบางส่วนเป็นแบบ Bay Window และมีห้องเก็บของอเนประสงค์ หรือเอาไว้ใส่รองเท้าเพิ่มขึ้นมาให้อีกห้อง

 

 

Plan ZENBI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

Plan ZENBI @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

แปลนด้านในค่ะ ยังคงจอดรถได้ 2 คัน มีห้องนอนที่ชั้น 1 และมุมนั่งเล่น พร้อมโถงทานข้าวขนาดใหญ่รองรับครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างดี พร้อมครัวไทยที่อยู่แยกออกไปด้านข้างพร้อมพื้นที่ซักล้างด้านหลัง และห้องน้ำ ไว้รองรับการใช้งานโซนชั้น 1 อีกหนึ่งห้อง
 
 
บ้านแบบที่ 4 – บ้านเดี่ยว TAKUETSU

 

บ้านเดี่ยว TAKUETSU @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

บ้านเดี่ยว TAKUETSU @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

ปิดท้ายกันด้วยบ้านหลังใหญ่ไฟกระพริบกับ แบบที่ 4 – บ้านเดี่ยว TAKUETSU มีพื้นที่ใช้สอย 339 ตร.ม. ภายในแบ่งฟังก์ชันเป็น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ แยกส่วนโรงจอดรถขนาด 3 ที่จอดรถ พร้อมห้องแม่บ้าน เป็นแบบที่มีพื้นที่ใช้สอยใหญ่สุด

 

มีการออกแบบทางลาดให้เชื่อมต่อจากโรงรถเข้าสู่ตัวบ้าน เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุคิดมาเพื่อคนอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ รวมถึงยังได้หน้าต่างบางส่วนแบบ Bay Window ไว้นั่งรับลมชมวิวกันอีกด้วย

 

 

Plan TAKUETSU @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

Plan TAKUETSU @ หมู่บ้าน เวนิว พระราม 5-2

 

หลังนี้คงไม่ต้องบรรยายเยอะเพราะเป็นไซต์ใหญ่ ที่เหมือนรวมทุกอย่างที่ 3 แบบแรกมี มาไว้ในหลังนี้ แถมเพิ่มการจอดรถจาก 2 คันเป็น 3 คัน ชั้น 1 ก็มีถึง 2 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องแม่บ้าน ส่วนชั้นบนจะมี 3 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง พูดไปคงไม่เห็นภาพพรุ่งนี้ใครผ่านต้องลองแวะชมโครงการกันค่ะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.scasset.com

 

สนใจติดต่อทีมงาน Infinity Designพื่อเข้าไปทำการ “Review Home

E-mail  : [email protected]

TEL : 02-750-2563 , 090-9848398 (เวลาทำการ 09:00 – 17:00 )

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่
 

 

author avatar
SASI Decorista
ประสบการณ์ด้านการให้คำแนะนำด้านการตกแต่ง ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ กว่า 10 ปี